12 วิธีแก้ปัญหาขาหนีบดำ

#12 วิธีแก้ปัญหาขาหนีบดำ


    ปัญหาขาหนีบดำหรือง่ามขาดำ ทำให้สาวๆสูญเสียความมั่นใจได้มากเลยทีเดียว โดยเฉพาะกับสาวสุดเปรี้ยวที่ชอบนุ่งบิกินี่หรือใส่ชุดว่ายน้ำ ก็มักจะเกิดอาการหวั่น ๆ ทำให้ไม่กล้าใส่

เรามาดูวิธีแก้ปัญหาขาหนีบดำและคืนความขาวใสให้กับขาหนีบกันดีกว่า ด้วยวิธีง่าย ๆกันค่ะ 

วิธีแก้ขาหนีบดํา

หลีกเลี่ยงปัจจัยที่ทำให้ขาหนีบดำ

1.ไม่ควรใส่กางเกงในตอนนอน แต่หากจำเป็นต้องใส่ก็ให้เลือกใส่กางเกงในที่ไม่มีตะเข็บ ใส่แล้วไม่รัดติ้ว และไม่ใส่รัดจนเกินไป

2.รับประทานอาหารที่มีประโยชน์ โดยเฉพาะอาหารที่มีสารต้านอนุมูลอิสระ ได้แก่ วิตามินซี วิตามินอี โดยวิตามินอีสามารถพบได้มากในอาหารจำพวก นม ถั่ว ไข่ เนื้อสัตว์ ปลา ผัก ฯลฯ ส่วนวิตามินซีจะพบได้มากในผักและผลไม้ วิตามินทั้งสองชนิดนี้มีบทบาทที่เป็นประโยชน์ต่อผิว ทำให้ผิวแข็งแรงและลดการอักเสบได้

3.ขัดผิว ให้ใช้ฟองน้ำหรือใยบวบขัดเบา ๆ บริเวณขาหนีบในขณะอาบน้ำ อาจขัดไปพร้อม ๆ กับตอนถูสบู่เลยก็ได้ โดยให้ทำอาทิตย์ละครั้งละสองครั้งพอ รอยดำบนขาหนีบของคุณจะค่อย ๆ จางลงอย่างแน่นอน

4.สครับผิวสูตรธรรมชาติ การขัดบำรุงผิวก็เป็นอีกหนึ่งวิธีที่ช่วยเร่งการผลัดเซลล์ผิวเก่าที่ตายแล้วบริเวณขาหนีบออกไป จึงช่วยคืนความขาวกระจ่างใสขึ้นมาได้ โดยคุณอาจเน้นเป็นสครับสูตรธรรมชาติ ดังต่อไปนี้ (ให้ทำเพียงอาทิตย์ละประมาณ 2-3 ครั้ง)
สูตรมะขามเปียกผสมน้ำผึ้ง นำมาทาถูทิ้งไว้ประมาณ 3-5 นาที แล้วล้างออก

5. ทาครีมลดรอยดำและเพิ่มความชุ่มชื้น อาจจะเป็นครีมที่มีส่วนผสมจากไวเทนนิ่งและวิตามินอี โดยให้นำมาทาเป็นประจำทุกครั้งหลังอาบน้ำ เพราะสิ่งเหล่านี้จะช่วยลดความหมองคล้ำบริเวณขาหนีบาขาวของหมอจุฬา ครีมกวนอิม สมูทอี

6.เลเซอร์ลดรอยดำ ในกรณีที่มีรอยดำคล้ำมากอาจต้องรักษาโดยใช้เลเซอร์เพื่อลบรอยดำ เพื่อยับยั้งการสร้างเม็ดสี

7.รักษาด้วยยากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ สำหรับใครที่รักษาด้วยยาทากรณีขัดก็แล้วบำรุงก็แล้วแต่ยังไม่เกิดผล ก็ต้องมาดูสภาพผิวกันก่อนว่า ดำหนามากไหม? และหมอจะให้ยาไปทาตามสภาพ ถ้าดำอย่างเดียวก็อาจจะให้ยาที่ลดการทำงานของเม็ดสี หรือถ้ามันมีอาการหนาตัวก็อาจจะใช้ยาที่ทำหน้าที่ผลัดเซลล์ผิวเล็กน้อย แต่ก็ต้องระวังกันหน่อยนะ เพราะผิวบริเวณนี้จะบางมาก หากจะไปซื้อยามาทาเองคุณควรถามเภสัชให้ดีก่อน

8.ขาหนีบดำระหว่างตั้งครรภ์ เกิดจากฮอร์โมนในระหว่างการตั้งครรภ์เกิดการเปลี่ยนแปลง ส่งผลให้ผิวของคุณแม่บางรายเกิดการเปลี่ยนแปลง คือ มีรอยดำคล้ำหรือมีสีเข้มขึ้นตามต้นคอ ข้อพับ รักแร้ ขาหนีบ และหัวนม ซึ่งรอยดำคล้ำต่าง ๆ นั้น ปกติแล้วจะหายไปเองภายหลังการคลอดบุตร  ดังนั้น คุณแม่ควรอดทนรอ และเมื่อเวลาผ่านไปความดำคล้ำก็ค่อย ๆ จางลง จนกลับมาสู่ปกติเอง

9.โรคผิวหนังช้าง (Acanthosis Nigricans) สำหรับผู้ที่ขาหนีบดำ โดยไม่ได้มีสาเหตุมาจากขี้ไคล ขัดเท่าไรก็ขัดไม่ออก คุณอาจเป็นโรคผิวหนังช้างก็ได้ ซึ่งโรคนี้เป็นโรคผิวหนังที่มีลักษณะผิวคล้ำ หนา และมีลักษณะเหมือนกำมะหยี่ ซึ่งมักจะเกิดขึ้นบริเวณคอ รักแร้ และขาหนีบ

10.ผู้ป่วยโรคเบาหวานชนิดที่ 2 ที่มีอินซูลินมาก จนทำให้มีการกระตุ้นให้เซลล์ผิวหนังมีการเจริญมาก หากคุณเป็นโรคนี้ก็ควรจะปรับอาหารโดยการลดน้ำตาลและแป้ง และหาทางลดน้ำหนักให้ได้ แล้วภาวะ insulin resistance หมดไป รอยดำก็จะค่อย ๆ จางหายไปเองโดยไม่ต้องไปขัดผิวเลย

11.รับประทานอาหารที่มีประโยชน์ โดยเฉพาะอาหารที่มีสารต้านอนุมูลอิสระ ได้แก่ วิตามินซี วิตามินอี โดยวิตามินอีสามารถพบได้มากในอาหารจำพวก นม ถั่ว ไข่ เนื้อสัตว์ ปลา ผัก ฯลฯ ส่วนวิตามินซีจะพบได้มากในผักและผลไม้ วิตามินทั้งสองชนิดนี้มีบทบาทที่เป็นประโยชน์ต่อผิว ทำให้ผิวแข็งแรงและลดการอักเสบได้

12.หาอะไรมารองกันกระแทกบริเวณที่เสียดสีนั้น เช่น เวลานั่งควรจะเอาเบาะนุ่ม ๆ มารองก้นเพื่อลดการสัมผัส

เมื่อรู้ปัญหาและวิธีแก้กันไปแล้ว ก็อย่าลืมนำไปทำตามกันดูนะคะ รับรองว่าหากทำเป็นประจำ รับรองได้เลยว่าความขาวใสและความมั่นใจจะกลับคืนมาอีกครั้งแน่นอน

เรียบเรียงข้อมูลโดยเว็บไซต์เมดไทย (MedThai)

Last modified on 08/07/2017

Share this article

About Author

Super User

Vision

Waxclub 1 No.1 wax  Academy  with the best Training & Marketing
อคาเดมี่แว๊กซ์ อันดับ 1 ด้วยระบบฝึกอบรมและการตลาดที่ดีที่สุด

Last posts

สินค้าขายดี

Visitorcounter

Today 89

Yesterday 144

Week 1014

Month 3052

All 119939

Line add

line